​Bí kíp chọn kem dưỡng da phù hợp nhất

Cập nhật: 08/01/2017 08:33 - Lượt xem: 760

Chăm sóc da và làm đẹp là những thao tác cần thiết để có được làn da khỏe mạnh, săn chắc và sáng đẹp đối với người phụ nữ. Đặc biệt để có một làn da đẹp, cách chọn kem dưỡng da phù hợp cũng vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết những tiêu chuẩn nào để lựa chọn kem dưỡng da cho mình, hãy tham khảo bí kíp chọn kem dưới đây.

1.Xác định lứa tuổi sử dụng kem
Kem dưỡng da thường được sử dụng khi các thiếu nữ từ độ tuổi vị thành niên trở đi. Tùy theo lứa tuổi khác nhau mà có các loại kem khác nhau bởi chúng có thành phần khác nhau để phù hợp với đặc điểm da của độ tuổi đó. Do vậy, nhu cầu sử dụng kem ngày càng phong phú thì các sản phẩm về kem càng đa dạng. Bước đầu tiên trước khi lựa chọn một loại kem dưỡng da phù hợp đó chính là xác định độ tuổi.


2. Tìm hiểu thành phần
Trong các loại kem dưỡng da, thông thường bạn nên chọn các loại kem có chứa các thành phần chăm sóc cho da, tái tạo da như: axit AHA, BHA, ASCIII, Cytokine, biostymine, fitohormone, vitamin A, vitamin C.

Kem dành cho làn da trưởng thành thì cần đến các thành phần tạo lại cấu trúc và tăng khả năng đàn hồi cho da như: Ceramid, Skvalen, Sterole, NNKT, Cholesteron, các chất chống oxi hóa, vitamin C, E…

Ngoài ra kem dưỡng da cần phải có một lượng nước vừa đủ để dưỡng ẩm cho da.

3. Xác định vùng da
Đây là một trong các yếu tố quan trọng, mỗi vùng da trên cơ thể đều có một đặc điểm cấu tạo khác nhau. Do vậy để chọn loại kem dưỡng da phù hợp cần phải xác định các vùng da như da mặt, cổ, da lưng, da chân tay, hay lòng bàn tay, bàn chân.

Mỗi một khu vực nên có sản phẩm riêng chuyên biệt để có được hiệu quả tốt nhất.

4. Xác định loại da
Mỗi người sở hữu một làn da khác nhau. Có người có da khô, da dầu hoặc da hỗn hợp. Vậy chúng ta lại tùy theo tình trạng da của mỗi người mà lựa chọn các loại kem phù hợp. Da khô nên tăng độ ẩm cho da, da dầu thì hạn chế sử dụng kem đặc, nên dùng các loại kem thoáng …v.v.

Bên trên là 4 bước bạn cần xác định trước khi sử dụng kem và chọn lựa kem. Khi xác định đúng thì bạn có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm phù hợp cho da mà không cần phải băn khoăn trước vô vàn mẫu sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, cách nhanh nhất là đến với mỹ phẩm Nuskin để được tư vấn cụ thể, tận tình và khoa học nhất cho làn da của bạn.

Nuskin